CáC độI BóNG ĐôNG NAM Á TíCH CựC THI đấU GIAO HữU DịP FIFA DAYS

Trong tháng 6, đội tuyển Việt Nam và các đội bóng Đông Nam Á đều lên kế hoạch thi đấu giao hữu nhân dịp FIFA Days.

Đợt FIFA Days tới đây sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 20.6. Theo đó, các đội bóng khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia,… đều có kế hoạch thi đấu giao hữu quốc tế.

Đây là bước đệm quan trọng để các đội tuyển rà soát lực lượng, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết AFC Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup 2026.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam chỉ có một trận giao hữu gặp Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 15.6 trên sân vận động Lạch Tray. Đây cũng là trận đấu ra mắt của huấn luyện viên Troussier cùng đội tuyển quốc gia.

Hiện tại, ông Troussier và các cộng sự đang theo dõi phong độ của các tuyển thủ cũng như tìm kiếm những nhân tố mới sân chơi V.League. 

Về phía Thái Lan, đội bóng xứ Chùa vàng sẽ có 2 trận giao hữu trong dịp FIFA Days. Họ sẽ lần lượt chạm trán với Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 16.6 và Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 19.6.

Ngoài ra, đội tuyển Malaysia cũng có kế hoạch thi đấu giao hữu với các đội tuyển Quần đảo Solomon và Yemen, diễn ra vào ngày 14.6 và 20.6. Đây là cơ hội giúp huấn luyện viên Kim Pan Gon hoàn thiện lối chơi mà ông đang xây dựng cho đội tuyển quốc gia nước này.

Đáng chú ý nhất trong dịp FIFA Days là đội tuyển Indonesia. Ngoài trận đấu với Palestine (14.6), đội bóng xứ Vạn đảo sẽ có cuộc đọ sức với đương kim vô địch World Cup Argentina vào ngày 19.6 trên sân nhà.

Đặc biệt, Liên đoàn bóng đá Argentina khẳng định sẽ mang những ngôi sao hàng đầu của của đội tuyển quốc gia nước này đến Indonesia, trong đó có tiền đạo Messi. 

Cuộc đọ sức giữa Indonesia và Argentina trở thành tâm điểm của người hâm mộ xứ Vạn đảo, đồng thời thu hút sự quan tâm lớn của giới mộ điệu Đông Nam Á. 

Theo truyền thông, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã bỏ ra khoảng 5 triệu USD để mời Argentina về giao hữu. Hiện tại, PSSI đang gấp rút cho công tác chuẩn bị và kêu gọi người dân đảm bảo an ninh để trận đấu được diễn ra an toàn theo đúng kế hoạch.

Đọc bài gốc tại đây.

2023-05-25T23:49:48Z dg43tfdfdgfd