TUYểN FUTSAL VIệT NAM THắNG 5-0 TRướC đốI THủ 4 LầN Dự WORLD CUP

Ở trận giao hữu chiều 25.5, tuyển futsal Việt Nam đã vượt qua tuyển futsal Quần đảo Solomon 5-0, với màn thể hiện ấn tượng từ những gương mặt mới. 

Với mục tiêu thử nghiệm nhiều cầu thủ mới, huấn luyện viên Diego Giustozzi đã sử dụng tổ thi đấu đầu tiên với những gương mặt còn lạ lẫm như Nguyễn Hữu Phúc, Nguyễn Trần Duy, Từ Minh Quang… Những cầu thủ trụ cột như Hồ Văn Ý, Nguyễn Minh Trí, Trần Văn Vũ…chưa được sử dụng sớm.

Trong hơn 6 phút thi đấu đầu tiên, tuyển futsal Việt Nam ép sân toàn diện tuyển Quần đảo Solomon. Đội chủ nhà gây áp lực tốt, khiến đối phương không thể áp sát khung thành thủ môn Hữu Phúc. Tuy nhiên, những cú dứt điểm của cầu thủ Việt Nam đều đi ra ngoài hoặc không đánh bại được thủ môn đối phương.

Tuyển Quần đảo Solomon đang đứng hạng 58 thế giới, kém tuyển Việt Nam 19 bậc. Đội bóng châu Đại Dương này từng có 4 lần liên tiếp dự futsal World Cup. Ở lần gặp tuyển futsal Việt Nam trước đó vào năm 2017, họ đã thua 1-2.

So với tuyển futsal Việt Nam, tuyển futsal Quần đảo Solomon không có những pha phối hợp, dàn xếp tấn công đẹp mắt. Tuy nhiên, họ có thể lực rất tốt, tích cực áp sát, chơi kỉ luật, khiến Trần Văn Vũ cùng đồng đội gặp rất nhiều khó khăn. Dù kiểm soát bóng không bằng tuyển futsal Việt Nam, đội khách suýt chút nữa ghi bàn sau pha chuyền hỏng của Trần Văn Vũ.

Từ giữa hiệp 1, những cầu thủ tấn công tốt nhất của tuyển futsal Việt Nam đều được huấn luyện viên Giustozzi tung vào sân. Tuy nhiên, áp lực mà đội tạo ra chưa đủ để đội khách mắc sai lầm. Mãi đến phút 16, Châu Đoàn Phát mới tạo ra khác biệt.

Sau pha xử lí cơ bản, Châu Đoàn Phát tung cú sút hiểm hóc, đưa bóng chạm cột, sau đó bật người thủ môn Antony Talo vào lưới. Kết thúc hiệp 1, tuyển futsal Việt Nam dẫn tuyển futsal Quần đảo Solomon 1-0.

Sang hiệp 2, tuyển futsal Việt Nam vẫn áp đảo đối thủ. Những pha dàn xếp tấn công của đội được thực hiện với tốc độ nhanh hơn, đột biến hơn. Phút 24, Thịnh Phát bỏ lỡ cơ hội tốt khi dứt điểm ra ngoài ở cự li chưa đầy 1m. Sau đó, Đức Hoà có pha xử lí tinh tế để Minh Trí dứt điểm, nhưng thủ môn đội khách đã xuất sắc cứu thua.

Sức ép tốt của tuyển futsal Việt Nam được cụ thể hoá ở phút 32. Nguyễn Trần Duy đi bóng khéo léo, trước khi tung cú sút chính diện hiểm hóc, nâng tỉ số lên 2-0. Đến phút 35, Thịnh Phát kết thúc gọn gàng sau pha phối hợp giữa Đức Hoà và Đinh Công Viên để nâng tỉ số lên 3-0. Sau đó, Dương Ngọc Linh có pha xử lí gọn gàng, nâng tỉ số 4-0 cho đội nhà.

Về phía đội khách, họ cũng có những cơ hội tốt để ghi bàn trong hiệp 2. Tuy nhiên những cú dứt điểm của họ đều không thắng được thủ môn Hữu Phúc. Người gác đền này đã chơi tỉnh táo, tập trung khi thay thế Hồ Văn Ý. Đặc biệt, chính Hữu Phúc là người ấn định chiến thắng 5-0 cho tuyển Việt Nam khi dứt điểm từ sân nhà, trong bối cảnh Solomon đá power-play.

Chung cuộc, tuyển futsal Việt Nam đã thắng tuyển Quần đảo Solomon 5-0. Hai đội sẽ tiếp tục thi đấu 1 trận giao hữu khác vào chiều 26.5. Kết thúc 2 trận đấu này, huấn luyện viên Giustozzi sẽ chốt danh sách tuyển futsal Việt Nam sang Nam Mỹ tập huấn vào tháng 6.

Tại đây, tuyển futsal Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu gặp tuyển Paraguay (ngày 4, 6 và 8.6) và 3 trận gặp tuyển Argentina - đội vô địch World Cup 2016 vào các ngày 10, 12 và 14.6.

Đọc bài gốc tại đây.

2023-05-25T13:04:38Z dg43tfdfdgfd