Vì SAO TUYểN MALAYSIA Từ CHốI đá GIAO HữU VớI BRAZIL Và ARGENTINA?

TPO - Theo chia sẻ của Datuk Hamidin Mohd Amin - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), đội tuyển nước này có cơ hội so tài với hai ông lớn của bóng đá thế giới là Brazil và Argentina. Tuy nhiên, người đứng đầu bóng đá Malaysia cho rằng bây giờ chưa phải thời điểm thích hợp.

Theo lý giải của ông Hamidin, trình độ của bóng đá Malaysia chưa thể so sánh với các đội bóng hàng đầu thế giới, có thi đấu cũng không thể tích lũy được kinh nghiệm. Do đó, cả ông và HLV Kim Pan Gon đều từ chối cơ hội đá giao hữu với Brazil và Argentina.

"Brazil muốn đá giao hữu với Malaysia trong ngày FIFA nhưng tôi không muốn vì bây giờ chưa phải lúc. Tôi có thể mời họ đến đây nếu muốn thể hiện bản thân nhưng chiến lược phát triển bóng đá hiện tại không phù hợp.

Có thể trong tương lai, chúng tôi và Brazil sẽ tổ chức trận giao hữu nào đó như thời điểm vẫn chưa đến. Còn bây giờ, nếu đội bóng nước nào muốn lấy tiếng thì có thể liên lạc với họ.

Tôi có mối quan hệ tốt với đội tuyển Argentina nhưng cũng từng từ chối lời mời giao hữu của nhà vô địch World Cup 2022. Nếu muốn đá giao hữu thì bản thân bạn phải là một đội bóng mạnh gần với đẳng cấp của họ mới có ý nghĩa", Datuk Hamidin Mohd Amin cho biết trong một cuộc họp báo.

Người hâm mộ cho rằng phát biểu của người đứng đầu bóng đá Malaysia có ý "mỉa mai" trận giao hữu giữa Argentina và Indonesia. Các ngôi sao hàng đầu như Lionel Messi, Enzo Fernandez và Julian Alvarez sẽ ra mắt người hâm mộ Indonesia tại Jakarta vào ngày 19/6. Được biết, Indonesia đã phải chi ra nhiều triệu USD để có thể mời nhà vô địch World Cup 2022.

Đọc bài gốc tại đây.

2023-06-03T01:06:21Z dg43tfdfdgfd