Ý CHí LAO độNG BềN Bỉ

Trong chương trình “Vinh Quang Việt Nam 2022”, Nguyễn Thị Oanh là 1 trong 6 cá nhân xuất sắc được vinh danh. Khi chia sẻ về câu chuyện của cuộc đời mình, Oanh đã nhắc lại giai đoạn phải điều trị bệnh. 

“Mặc dù khi tôi mắc viêm cầu thận đã từ cuối năm 2014, đầu năm 2015, trôi qua lâu rồi. Nhưng khi thời gian đầu tôi bị bệnh, mỗi khi được mọi người hỏi han tôi rất buồn, dễ xúc động, nhưng hôm nay tôi đã bình tĩnh hơn. Đó là thời gian khủng hoảng đối với tôi cả về tinh thần và thể lực chuyên môn. Lúc đó tôi gần như phải nghỉ hoàn toàn công việc tập luyện, thi đấu để tập trung cho việc điều trị. Rất may mắn trong quá trình đó tôi đã nhận được nhiều sự quan tâm, động viên của thầy cô, gia đình bạn bè và những người yêu thương tôi” - Nguyễn Thị Oanh chia sẻ.

Và rồi với nghị lực, ý chí lao động bền bỉ, “cô bé hạt tiêu” đã vượt qua khó khăn và trở lại để liên tiếp giành những vinh quang.

Tại SEA Games 32 vừa qua, Oanh tiếp tục thể hiện ý chí đó với việc giành Huy chương Vàng ở hai nội dung 1.500 m nữ và 3.000 m vượt chướng ngại vật nữ, hai phần thi chỉ cách nhau… 20 phút. Nguyễn Thị Oanh nói rằng, vì biết không thể thay đổi nên cô chấp nhận và coi đây là một thử thách mà mình phải vượt qua. Nghị lực bền bỉ đã giúp cô chiến thắng và trở thành một hiện tượng về tinh thần vượt khó.

Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã vượt qua thử thách và cả những giới hạn bản thân. Họ vừa đá bóng vừa chống chọi với COVID-19 để giành vé đến World Cup 2023. Và tại SEA Games 32, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã lần thứ 8 giành Huy chương Vàng môn bóng đá nữ. Đây là chức vô địch thứ 4 liên tiếp tại đấu trường này của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. 

Có được những thành quả đó chính là tinh thần lao động bền bỉ, không bỏ cuộc kể cả lúc khó khăn. Đó là chuyện thu nhập, nhận được ít sự quan tâm từ xã hội… Sau tất cả thì các cô gái Việt Nam đã cho thấy một tinh thần vượt khó để mang về những vinh quang cho thể thao Việt Nam. 

Ngày 25.5, tại buổi gặp mặt, tặng quà cho vận động viên Nguyễn Thị Oanh và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức và Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam đã phát biểu: “Các vận động viên đã khổ luyện vượt qua khó khăn. Trên tư cách đoàn viên Công đoàn, các bạn đã thể hiện xuất sắc, ý chí lao động bền bỉ”. Đấy chính là những tấm gương trong lao động mà không chỉ dừng ở lĩnh vực thể thao.

Đọc bài gốc tại đây.

2023-05-26T01:49:45Z dg43tfdfdgfd