ĐộI TUYểN Nữ VIệT NAM KIểM TRA SứC KHỏE TOàN DIệN TRướC THềM WORLD CUP 2023

Đội tuyển nữ Việt Nam đã tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện theo bộ tiêu chuẩn đánh giá của FIFA nhằm chuẩn bị tốt nhất vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Theo lịch trình ban đầu, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có buổi tập mở vào chiều 25.5. Tuy nhiên, kế hoạch có sự thay đổi khi các cầu thủ phải thực hiện kiểm tra sức khoẻ toàn diện tại bệnh viện theo bộ tiêu chuẩn đánh giá của FIFA nhằm hướng đến vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.

Theo quy định, mọi vận động viên tham dự World Cup đều cần được đánh giá y tế, bao gồm tiền sử bệnh tật, tình trạng sức khỏe chung hiện tại, đánh giá chức năng tim mạch, chỉ số xét nghiệm máu, nước tiểu, đặc biệt là các dấu hiệu và nguy cơ chấn thương…

Ông Nguyễn Văn Phú - Phó trưởng ban Y học thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chia sẻ: "World Cup là giải đấu cao nhất của hệ thống bóng đá chuyên nghiệp. Do vậy, FIFA luôn đòi hỏi các liên đoàn bóng đá quốc gia trước khi đưa cầu thủ sang thi đấu phải đảm bảo các tiêu chí an toàn về sức khỏe và phòng chống doping.

Xuất phát từ nguyện vọng và chủ trương của VFF, chúng tôi mong muốn phối hợp với một cơ sở y tế có trang thiết bị tốt, hiện đại, có đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về y học để đáp ứng được yêu cầu khắt khe của FIFA trong việc kiểm tra sức khỏe cho đội tuyển nữ, đánh giá các nguy cơ chấn thương cũng như phối hợp đưa ra chế độ tập luyện phù hợp cho các cầu thủ". 

Qua các buổi thăm khám, nhìn chung các cầu thủ của tuyển nữ Việt Nam đảm bảo được các tiêu chuẩn thi đấu. Dù vậy, vẫn còn một vài trường hợp có các chấn thương cũ kéo dài, có thể ảnh hưởng tới phong độ thi đấu.

Cũng trong buổi khám sức khoẻ này, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra chuyên sâu với 2 cầu thủ từng phẫu thuật trước đó là Chương Thị Kiều và Thái Thị Thảo.

Thời gian qua, đội ngũ y bác sĩ vẫn luôn phối hợp cùng ban y tế đội tuyển để theo sát quá trình hồi phục, tập luyện của các cầu thủ có tiền sử chấn thương nói riêng cũng như sức khỏe của toàn đội nói chung. Mục tiêu là đảm bảo toàn đội có tình trạng sức khỏe tốt nhất để thi đấu và cống hiến.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ trở lại tập luyện vào lúc 15h45 ngày mai (26.5).

Đọc bài gốc tại đây.

2023-05-25T14:19:42Z dg43tfdfdgfd