ĐT TâY BAN NHA SUýT HưởNG LợI NHờ ‘SAI LầM TUổI TRẻ’ CủA NGôI SAO PHáP

TPO - Sau chiến thắng trước Bồ Đào Nha, trận đấu mà Theo Hernandez đá thành công quả luân lưu quyết định, anh đã nhận tin chúc mừng từ anh trai Lucas. Tin nhắn được gửi bằng tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ mà cả hai vẫn thường dùng. Chi tiết này đã gợi nhớ lại những kỷ niệm theo hậu vệ trái của Les Bleus là “sai lầm tuổi trẻ”.

Năm 2000 khi mới 3 tuổi, gia đình Theo Hernandez chuyển đến Tây Ban Nha. Hai anh em Theo (sinh năm 1997) và Lucas (sinh 1996) đã trải qua tuổi thơ ở đó. Các CLB Majadahonda và sau đó là Atletico Madrid đã nuôi dưỡng giấc mơ bóng đá và huấn luyện họ.

Quãng thời gian anh em nhà Hernandez gắn bó với Tây Ban Nha thậm chí còn nhiều hơn quê nhà Pháp. Có lẽ vì vậy, cả hai cũng dành những tình cảm nhất định cho Tây Ban Nha.

Với Theo Hernandez, đó là lý do khiến anh dao động, dẫn đến “sai lầm tuổi trẻ” như anh từng thừa nhận.

Đó là thời điểm 2017. Màn trình diễn xuất sắc của anh em nhà Hernandez tại đội trẻ và sau đó là đội 1 Atletico đã mở ra cánh cửa để họ khoác áo ĐT Pháp.

Theo đã có thể là đồng đội của Ferran Torres

Nhưng khi mới 20 tuổi, Theo Hernandez đã từ chối lời triệu tập chuẩn bị cho World Cup U20, giải đấu mà Pháp cùng bảng với U20 Việt Nam của những Quang Hải, Tiến Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh, Đình Trọng… U20 Pháp rất tiếc nuối vì hụt mất một “măng non”, họ đành đặt niềm tin vào Olivier Boscagli trong vai trò thay thế, người sau này đã không thể nâng tầm sự nghiệp.

Nói về lý do Theo không dự Cúp thế giới dành cho lứa U20, tờ Marca đưa tin Theo Hernandez muốn chuyển sang khoác áo Tây Ban Nha vì anh gắn bó với quốc gia này nhiều hơn Pháp. Tuy nhiên, theo chia sẻ của Theo Hernandez, anh coi lời từ chối Les Bleus chỉ đơn giản là “sai lầm của tuổi trẻ”.

Theo Hernandez từng chia sẻ với L’Equipe: “Tôi đã nói ngay từ những giây phút đầu tiên, Tôi thích chơi cho tuyển Pháp hơn. Tôi đã phạm sai lầm khi còn trẻ. Tôi cũng muốn nói rằng tôi không bị ép phải làm điều đó (khoác áo ĐT Pháp), nhưng có lẽ một số người đang hy vọng tôi sẽ chọn ĐT Tây Ban Nha.

Anh em nhà Hernandez trưởng thành ở Tây Ban Nha nhưng chọn ĐT Pháp

Khi ấy, tôi đã làm một điều gì đó ngu ngốc. Giờ thì mọi thứ đã là lịch sử rồi. Tôi đã trưởng thành và nếu nước Pháp gọi tôi về, tôi sẽ rất vui”.

Lời tuyên bố này được Theo đưa ra vào năm 2019, ngay sau khi anh rời Tây Ban Nha để sang AC Milan thi đấu. Chính Theo thừa nhận, chức vô địch thế giới 2018 của ĐT Pháp đã thôi thúc anh: “Tôi đã chơi cho đội trẻ Pháp từ cấp độ U18. Ngay cả khi Tây Ban Nha gây khó khăn cho tôi và Lucas thì anh ấy vẫn tiếp tục gắn bó với màu áo lam.

Thành công của anh ấy với Les Blues càng củng cố thêm lựa chọn này. Tôi rất tự hào khi thấy anh ấy vô địch thế giới. Tôi muốn đến đó, trở thành nhân vật quan trọng của Pháp một ngày nào đó (cười)”.

“Ngày nào đó” chính là thời điểm này, khi Theo đang là nhân tố không thể thay thế bên hành lang trái ĐT Pháp. Và đêm mai, trong trận bán kết EURO 2024, liệu anh sẽ chứng minh rằng mình đã đúng khi chọn Pháp thay vì Tây Ban Nha?

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-08T23:44:32Z dg43tfdfdgfd