ĐIểM TIN THể THAO SáNG 25-8: CHủ TịCH LĐBĐ TâY BAN NHA Từ CHứC SAU Vụ HôN MôI Nữ CầU THủ

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) Luis Rubiales bị điều tra, Mbappe "hết cửa" đến Real Madrid,... là những tin chính trong điểm tin thể thao sáng 25-8.

Ông Luis Rubiales từ chức chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha

Theo tờ Marca, chủ tịch RFEF Luis Rubiales sẽ từ chức trong hôm nay (25-8). Lý do dĩ nhiên là vì hành động gây tranh cãi của ông khi tự ý hôn môi nữ cầu thủ tuyển Tây Ban Nha Jennifer Hermoso khi trao huy chương vàng World Cup nữ 2023.

Tiền vệ 33 tuổi khẳng định cô cảm thấy không thoải mái vì hành động này của ông Rubiales. Vị chủ tịch RFEF sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi. Tuy nhiên, lời nó đó không đủ để có thể làm xoa dịu được dư luận. Đích thân tổng thống Tây Ban Nha Pedro Sanchez cũng phải lên tiếng rằng lời xin lỗi "là không đủ".

  • Điểm tin thể thao sáng 22-8: Báo chí đòi 'sếp lớn' Tây Ban Nha từ chức vì... hôn môi nữ tiền đạo

Hôm 24-8, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã thông báo điều tra ông Rubiales.

"Hành động này có thể vi phạm Điều 13 khoản 1 và 2 Bộ luật về Kỷ luật của FIFA. Điều 13 liên quan đến các hành vi vi phạm Luật bóng đá, ví dụ như vi phạm các quy tắc cơ bản về chuẩn mực cư xử", FIFA cho biết thêm.

Mbappe "hết cửa" đến Real Madrid

Trả lời báo chí mới đây, HLV Real Madrid Carlo Ancelotti khẳng định CLB sẽ ngừng mua sắm hè này. Điều này đồng nghĩa với việc đội chủ sân Bernabeu sẽ không mua Kylian Mbappe từ Paris Saint-Germain (PSG) ít nhất cho đến hết năm.

Trước đó, ngôi sao người Pháp được cho đã bày tỏ sự bất mãn với ban lãnh đạo PSG. Báo chí châu Âu nhiều lần tiết lộ mối quan hệ giữa đôi bên đã rạn nứt. Chính điều này làm rộ lên tin đồng Real Madrid sẽ khởi động lại thương vụ mua Mbappe.

Ngay sau phát biểu của Ancelotti, có tin cho rằng Mbappe sẽ sớm gia hạn hợp đồng với PSG.

Đọc bài gốc tại đây.

2023-08-24T22:22:00Z dg43tfdfdgfd