504 THàNH VIêN đOàN THể THAO VIệT NAM Dự ASIAD 19

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ dự kì Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) với 504 thành viên.

Ngày 31.8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt và ra quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 dựa trên sự tham mưu của Cục Thể dục Thể thao.

Theo quyết định được phê duyệt, Đoàn thể thao Việt Nam dự Đại hội lần này có 504 thành viên và Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt là Trưởng đoàn. Ngoài ra, Đoàn có hai Phó trưởng đoàn là các ông Hoàng Quốc Vinh, Ngô Ích Quân.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự 31 môn thể thao tại kì Đại hội năm nay. Đó là các môn cờ tướng, cầu mây, bắn súng, karate, xe đạp, cử tạ, bắn cung, bơi, điền kinh, đua thuyền rowing, đua thuyền canoeing, bóng bàn, cờ vua, quần vợt, TDDC, roller, quyền Anh (boxing), taekwondo, vật, wushu, judo, kurash, jujitsu, đấu kiếm, bóng chuyền, bóng đá, golf, cầu lông, bóng mềm (soft tennis), thể thao điện tử - esports, nhảy đường phố breaking. Tổng số vận động viên tham dự của thể thao Việt Nam là 337 người.

Theo sự lựa chọn của lãnh đạo Cục Thể dục Thể thao Việt Nam và được báo cáo tới lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì tuyển thủ bơi lội Nguyễn Huy Hoàng sẽ là người cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc ASIAD 19.

Trong danh sách Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19, cầu thủ bóng đá nam U23 và cầu thủ bóng đá nữ chưa được quyết định. Các tuyển thủ sẽ do ban huấn luyện đội tuyển lựa chọn cuối cùng trước khi lên đường thi đấu Đại hội. Chỉ tiêu mà Việt Nam đặt cho ASIAD 19 là giành 5 huy chương vàng.

Theo Cục Thể dục Thể thao, ngày 20.9, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cùng một số đội tuyển thể thao quốc gia đầu tiên sẽ lên đường đến thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) dự Đại hội. Trước khi Đại hội được diễn ra, đại diện của các Đoàn thể thao của các quốc gia sẽ dự Hội nghị khẳng định của Ban tổ chức.

Đọc bài gốc tại đây.

2023-08-31T11:16:42Z dg43tfdfdgfd