BóNG CHUYềN VIệT NAM NGàY 9.7: U20 VIệT NAM đượC THưởNG NóNG

U20 Việt Nam được thưởng nóng sau khi giành vé dự giải U21 thế giới 2025... là những tin chính trong bản tin bóng chuyền Việt Nam ngày 9.7

U20 Việt Nam được thưởng nóng

Chiến thắng trước U20 Đài Loan (Trung Quốc) vào chiều 8.7 tại giải bóng chuyền nữ U20 châu Á 2024 đã giúp tuyển U20 bóng chuyền nữ giành một suất dự giải bóng chuyền nữ U21 thế giới 2025. Đây cũng là lần đầu tiên bóng chuyền Việt Nam dự giải trẻ thế giới.

Để động viên toàn đội, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã thưởng 100 triệu đồng. Đây sẽ là động lực để các vận động viên cố gắng chuẩn bị tốt cho giải đấu lớn sắp tới.

Huấn luyện viên hi vọng Bích Tuyền xuất ngoại

Ở giải FIVB Challenger Cup 2024, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam xuất sắc giành hạng ba sau khi đánh bại Bỉ. Đó là thành tích tốt nhất trong lịch sử của đội tuyển ở giải đấu này. Trong đó Nguyễn Thị Bích Tuyền là cái tên rất nổi bật. Cô là vận động viên tấn công hay nhất và ghi điểm nhiều nhất giải.

Chia sẻ sau giải đấu, huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt nói: "Hi vọng rằng trong năm 2024, Bích Tuyền có thể ra nước ngoài giống như Trần Thị Thanh Thúy. Khi thi đấu ở nước ngoài, Bích Tuyền chỉ cần 1-2 năm là sẽ trưởng thành hơn".

Bích Tuyền và tuyển Việt Nam được báo quốc tế khen ngợi

Sau thành tích của tuyển Việt Nam ở FIVB Challenger Cup 2024, tờ One Sports của Philippines đã dành cho đội nhiều lời khen ngợi. Trong bài viết được đăng tải lên có đoạn:

"Việt Nam đã tiến bộ đáng kể tại Giải bóng chuyền nữ FIVB Challenger Cup sau khi giành vị trí thứ ba. Sau khi chỉ ghi được 12 điểm ở bán kết với CH Czech, ngôi sao Nguyễn Thị Bích Tuyền đã 'trút cơn giận' lên đội tuyển Bỉ, ghi được 35 điểm sau 34 lần tấn công và một lần chắn bóng".

Bài viết này cũng dành lời khen cho Nguyễn Thị Trinh (ghi 10 điểm) cùng đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy (ghi 7 điểm).

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-09T20:36:47Z dg43tfdfdgfd