BECKER: 'Cơ HộI CủA DJOKOVIC PHụ THUộC THờI TIếT'

Cựu HLV Novak Djokovic, Boris Becker cho rằng thời tiết tại Paris ảnh hưởng không nhỏ đến màn trình diễn của học trò cũ tại Roland Garros 2023.

"Tôi nghĩ thời tiết sẽ đóng vai trò quan trọng", Becker nói trên Eurosport hôm 25/5. "Khi trời nóng khô, sân đất nện ở Paris gần giống như sân cứng. Khi trời mưa, lạnh và ẩm như ở Rome, sân đấu chậm hơn và Djokovic gặp khó khăn hơn những tay vợt khác".

Cũng theo huyền thoại Đức, nhánh đấu cũng ảnh hưởng đến cơ hội của Djokovic. "Câu hỏi đặt ra là khi nào cậu ấy phải chạm trán những đối thủ trẻ khỏe", Becker nói tiếp. "Nhánh đấu quan trọng, nhưng thời tiết quyết định khá nhiều. Vào một ngày nắng ở Paris, Djokovic vẫn sẽ ở cửa trên".

Djokovic đến Roland Garros 2023 với mục tiêu lần thứ ba vô địch giải, để độc chiếm kỷ lục 23 Grand Slam. Thử thách lớn sẽ đến với Nole từ tứ kết, khi nhiều khả năng anh phải chạm trán hạt giống số bảy Andrey Rublev. Sau đó, Nole có thể gặp Carlos Alcaraz tại bán kết.

Việc Rafael Nadal vắng mặt vì vấn đề thể trạng khiến cơ hội của Djokovic tại Paris lớn hơn. Nhưng theo Becker, Djokovic không phải ứng viên sáng giá nhất tại Grand Slam đất nện năm nay.

"Tôi nghĩ Djokovic đang là vua sân cứng và sân cỏ lúc này, nhưng trên sân đất nện cậu ấy đang không phải người hay nhất", Becker nói thêm. Ông điểm lại thành tích của học trò cũ với chỉ hai lần vô địch Roland Garros, nhưng có tới 10 lần lên ngôi ở Australia Mở rộng và bảy lần tại Wimbledon, để cho rằng Grand Slam đất nện không phải giải đấu sở trường của "Nole".

Tuổi tác cũng là một lý do khiến Becker quan ngại cho học trò cũ. "Ở tuổi 36, bạn không còn đạt đến giới hạn thể chất giống như hồi 21 hay 25 tuổi. Ở trận tứ kết tại Rome, tôi đã thấy Djokovic đuối hơn Holger Rune ở một vài điểm số", cựu tay vợt Đức nói.

Cũng theo Becker, Djokovic vượt trội phần còn lại ở yếu tố kinh nghiệm. Ông cho rằng Djokovic hiểu về các Grand Slam hơn bất cứ ai tại giải, và biết cách chiến thắng ở cấp độ này. Trong số các tay vợt nam góp mặt ở Roland Garros, Djokovic cũng là người duy nhất từng đăng quang tại đây.

Trong sự nghiệp huấn luyện, Becker giúp Djokovic giành sáu Grand Slam giai đoạn 2014-2016, trong đó có Roland Garros 2016. Sau đó, cựu tay vợt Đức vướng vòng lao lý vì tội trốn thuế và được Djokovic giúp đỡ nhiều. "Nole" là học trò duy nhất Becker từng huấn luyện. Ông chuyển sang làm bình luận viên cho các kênh thể thao sau khi chia tay Djokovic.

Vy Anh

Đọc bài gốc tại đây.

2023-05-25T22:53:51Z dg43tfdfdgfd