Dự KIếN Số LượNG THàNH VIêN ĐOàN THể THAO VIệT NAM Dự ASIAD 19

Công tác rà soát, chuẩn bị chuyên môn của các đội tuyển thể thao Việt Nam hướng tới đấu trường ASIAD 19 đã và đang hoàn tất.

Chuẩn bị nhân sự

Hôm nay (22.8), lãnh đạo Cục Thể dục Thể thao sẽ báo cáo trực tiếp với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về sự chuẩn bị chuyên môn, nhân sự Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19.

Theo đại diện Cục Thể dục Thể thao, buổi báo cáo sẽ để thông tin cụ thể nhất các vấn đề từ chuyên môn cho tới hậu cần, di chuyển, y tế, an ninh anh toàn... của thành viên Đoàn thể thao Việt Nam tới thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) tham dự đại hội.

Quan trọng nhất, đây là buổi làm việc để Cục Thể dục Thể thao báo cáo về quân số thành viên Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19. Theo tìm hiểu, số lượng thành viên Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 được lên sơ bộ với đúng người đúng nhiệm vụ là dưới 500 thành viên.

Chỉ khi danh sách số lượng thành viên được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông qua thì Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 mới được thành lập. Ở buổi làm việc trong tuần trước của lãnh đạo Cục Thể dục Thể thao với tất cả đại diện các bộ phận chuyên môn thì yêu cầu trên hết được đưa ra là việc đảm bảo sức khỏe, chuyên môn và an toàn trong thi đấu đối với từng tuyển thủ được yêu cầu trên hết.

Tại kì ASIAD 19, thể thao Việt Nam đã đăng kí với Ban tổ chức Đại hội sẽ góp mặt ở 31 môn gồm bơi, điền kinh, cử tạ, bắn súng, thể dục dụng cụ, bắn cung, rowing, canoeing, cầu mây, cờ vua, cờ tướng, bóng bàn, quần vợt, karate, boxing, judo, taekwondo, vật, wushu, jujitsu, kurash, đấu kiếm, roller, bóng chuyền, golf, cầu lông, bóng đá, thể thao điện tử e-sports, bóng mềm (soft tennis), nhảy breaking.

Sơ bộ, danh sách thành viên Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 đã được đăng kí với Ban tổ chức Đại hội. Trước khi đại hội diễn ra, đại diện đoàn thể thao của các quốc gia sẽ có cuộc họp cùng Ban tổ chức tại Hội nghị khẳng định ASIAD 19 từ đó quyết định cuối cùng những vấn đề về nhân sự và nội dung thi đấu.

Đây chính là cuộc làm việc cuối cùng để không còn sự thay đổi nào khác. Theo tìm hiểu, trong lần chuẩn bị ASIAD 19 này, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ có lãnh đạo gồm 1 trưởng đoàn và 2 phó trưởng đoàn.

Nguyễn Huy Hoàng là người cầm cờ cho thể thao Việt Nam

Cục Thể dục Thể thao đã đưa đề xuất tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng là người được chọn cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc của ASIAD 19. Năm nay, Nguyễn Huy Hoàng từng được chọn là tuyển thủ cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 ở Campuchia.

Năm ngoái, Huy Hoàng đã được thể thao Việt Nam chọn là người cầm cờ tại lễ khai mạc của SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà. Trước đó, nam tuyển thủ bơi lội người Quảng Bình đã là tuyển thủ cầm cờ trong lễ khai mạc cho Đoàn thể thao Việt Nam khi dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2022.

Không phải ngẫu nhiên nhà quản lý lựa chọn Huy Hoàng là người đi đầu, cầm cờ bởi lẽ đây là tuyển thủ đang đạt chuyên môn thành tích tốt cũng như có thể hình và gương mặt sáng. Thế nên, đại diện cầm cờ của bất kì đoàn thể thao nào trên đấu trường quốc tế đều là người đại diện hình ảnh cho một nền thể thao quốc gia.

Vào lúc này, Nguyễn Huy Hoàng đang trong thời gian tập huấn dài ngày tại Hungary để hướng tới ASIAD 19 và đội tuyển bơi đặt mục tiêu để nam tuyển thủ này là một trong những người đủ sức tranh chấp huy chương lần thi đấu này.

5 năm trước, Huy Hoàng đã dự ASIAD 18-2018 ở Indonesia và giành một Huy chương Bạc (1.500m tự do nam) và một Huy chương Đồng (800m tự do nam).

Trên thực tế, thể thao Việt Nam hướng đến ASIAD 19 với chỉ tiêu phấn đấu giành tối thiểu 3 huy chương vàng. Chúng ta rất kì vọng thành tích cao nhất này sẽ rơi vào nhóm các môn được dự báo đủ sức tranh chấp huy chương vàng gồm: cầu mây, cờ tướng, karate, xe đạp, bắn súng, bắn cung và cử tạ.

Sự kì vọng luôn có nhưng khi thi đấu trực tiếp mới quyết định được thành bại. Vào lúc này, các tuyển thủ trọng điểm của nhóm những môn thể thao trên đã và đang được tạo điều kiện tối đa về nguồn lực được thi đấu, tập huấn nước ngoài bởi thi đấu cọ xát sẽ tích lũy thêm tâm lý và kĩ chiến thuật.

Mặc dù vậy, ASIAD 19 đã cận kề nên tất cả các đội tuyển thể thao quốc gia được yêu cầu đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các tuyển thủ và công tác an toàn sử dụng thuốc men, thực phẩm chức năng và thực phẩm dinh dưỡng phải an toàn nhất.

Đọc bài gốc tại đây.

2023-08-21T23:31:42Z dg43tfdfdgfd