EURO 2024 NGàY 28.5: GIáM đốC THể THAO LĐBĐ ĐứC Tự TIN độI NHà Vô địCH

Giám đốc thể thao LĐBĐ Đức tự tin đội nhà vô địch, Tây Ban Nha công bố đội hình... là những tin chính có trong bản tin EURO 2024 ngày 28.5.

Giám đốc thể thao LĐBĐ Đức tự tin đội nhà vô địch

Trong cuộc họp báo vừa diễn ra khi tuyển Đức hội quân, Giám đốc thể thao LĐBĐ Đức (DFB) Rudi Voller khẳng định toàn đội đang vô cùng tự tin khi được thi đấu trên sân nhà.

"Thời điểm quan trọng trong quá trình phát triển của chúng tôi là hai trận đấu giao hữu cuối cùng vào tháng 3. Chúng tôi nhận ra rằng, sau hơn 3 tháng dưới sự dẫn dắt của Nagelsmann, chúng tôi đã có hai chiến thắng thuyết phục và có nhiều sự lạc quan hơn.

Sự tự tin là rất lớn. Chúng ta không cần phải lo lắng quá vì bây giờ mọi thứ đều ổn nhưng ta nên có một sự lạc quan nhất định".

Tuyển Tây Ban Nha công bố đội hình

Chuẩn bị cho EURO 2024, huấn luyện viên Luis de la Fuente đã công bố danh sách sơ bộ gồm 29 cầu thủ. Cầu thủ trẻ Fermin Lopez của Barcelona đã lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển. Các ngôi sao khác của Barcelona còn có Pau Cubarsi, Lamine Yamal, Pedri và Ferrran Torres.

Ngoài ra, các ngôi sao Premier League như Rodri, David Raya và Marc Cucurella đều có tên nhưng hậu vệ Pedro Porro của Tottenham vắng mặt. Hiện danh sách đang gây nhiều tranh cãi đặc biệt là phong độ của những cầu thủ như Cucurella, Laporte... hay là việc loại Lucas Vazquez của Real Madrid.

Tuyển Đức tập luyện trước 15.000 người hâm mộ

Đức đã khởi động tập luyện cho EURO 2024 trước 15.000 người hâm mộ ở thị trấn trung tâm Jena. Ngoài ra, có hơn 16.000 người đã xem video phát trực tiếp buổi tập của cả đội. Có nghĩa là người hâm mộ đang vô cùng kì vọng khi giải đấu được tổ chức trên quê nhà năm nay.

Ba tuần trước thềm trận khai mạc giải đấu với Scotland ở Munich, đại bản doanh của Đức bắt đầu tập luyện sôi nổi với một số thành viên trong đội vắng mặt do bận thi đấu ở câu lạc bộ, chỉ có 19 trong số 27 thành viên trong đội có mặt.

Leroy Sane bị chấn thương, Jamal Musiala, Aleksandar Pavlovic và David Raum đã không tham gia đầy đủ buổi tập. Các cầu thủ sau khi tập đã ở lại, ký tặng và chụp ảnh cùng người hâm mộ.

Đọc bài gốc tại đây.

2024-05-28T05:18:57Z dg43tfdfdgfd