GIảI BắN đĩA BAY COMPACK SPORTING LầN đầU Tổ CHứC TạI Hà NộI

Ngày 26/5, tại khu vực thi đấu bắn đĩa bay (quận Tây Hồ, Hà Nội), Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã tổ chức lễ bế mạc và trao thưởng cho các vận động viên, các đội tham gia Giải bắn đĩa bay Compack Sporting năm 2024.

Giải bắn đĩa bay Compack Sporting năm 2024 diễn ra trong 2 ngày 25, 26/5 với sự tranh tài của 36 vận động viên đến từ các câu lạc bộ: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Z113, Saigon Clay Shooting. Các vận động viên chia làm 2 bảng A, B thi đấu nội dung cá nhân nam, nữ, đồng đội nam.

Kết thúc giải, ban tổ chức đã trao: ở nội dung cá nhân nam: Đặng Xuân Chính (thành phố Hồ Chí Minh) và Đỗ Mạnh Quý (Hà Nội) giành huy chương vàng; Nguyễn Văn Dự (Z113) và Đinh Văn Biên (Hải Dương) giành huy chương bạc); huy chương đồng được trao cho vận động viên Phạm Quang Khánh (Z113), Khúc Văn Luân (Hải Dương).

Ở nội dung cá nhân nữ: huy chương vàng thuộc về 2 xạ thủ đến từ Hà Nội là Vũ Hoàng Yến Hoa và Đinh Thị Hồng Thúy ; huy chương bạc được trao cho Lã Phi Yến (Hà Nội) và Trần Thị Minh Tuyết (Z113); Trần Thị Hương (Z113) giành huy chương đồng).

Ở nội dung đồng đội nam: CLB Z113 và Saigon Clay Shooting giành huy chương vàng; CLB Hưng Yên và CLB Hà Nội giành huy chương bạc; CLB thành phố Hồ Chí Minh và CLB Hải Dương giành huy chương đồng.

Ông Đỗ Văn Bình- Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho biết, Compack Sporting là môn bắn mới nhất của Liên đoàn Bắn súng thế giới là mô hình thể thao ngoài trời. Hiện nay môn thể thao này phát triển mạnh ở Đức. Việt Nam đã phát triển môn thể thao này hơn 1 năm qua và Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã tổ chức được một số giải ở thành phố Hồ Chí minh.

Giải bắn đĩa bay Compack Sporting này lần đầu tiên được tổ chức ở Hà Nội. Đây là bộ môn mới các vận động viên thi đấu chủ yếu bắn đĩa bay theo mô hình các con thú, để các vận động viên được làm quen, sau đó sẽ phát triển phong trào.

Giải đấu nhằm khởi đầu cho sự phát triển mới nội dung bắn đĩa bay Sporting và Compack Sporting trên cả nước với sự tham gia của các vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, tạo sân chơi mới cho người hâm mộ, yêu thích môn bắn đĩa bay thể thao.

Đọc bài gốc tại đây.

2024-05-27T02:40:20Z dg43tfdfdgfd