GIA NHậP REAL MADRID, MBAPPE GIáN TIếP KHIếN 8 CLB LIGUE 1 TRướC NGUY Cơ PHá SảN?

Sự ra đi của siêu sao Kylian Mbappe góp phần khiến nhiều đội bóng Ligue 1 đứng trước bờ vực phá sản.

Sang mùa bóng 2024/25, Kylian Mbappe quyết đinh rời PSG và giải Ligue 1 để đến Real Madrid. (Nguồn: AFP)

Vào cuối mùa giải 2023/24, Kylian Mbappe chính thức chia tay PSG sau khi hết hạn hợp đồng. Bến đỗ mới của siêu sao 25 tuổi sẽ là Real Madrid.

Tin liên quan
Tuyển Tây Ban Nha cần dè chừng Mbappe - cầu thủ chạy nhanh nhất EURO 2024

Sự ra đi của Mbappe không chỉ trực tiếp khiến chất lượng chuyên môn của Ligue 1 giảm sút mà còn góp phần khiến tình hình kinh tế của nhiều đội bóng lao đao.

Cụ thể, chỉ hơn 1 tháng nữa Ligue 1 mùa giải 2024/25 sẽ chính thức khởi tranh. Tuy nhiên, cho đến nay, giải đấu này vẫn chưa tìm được đối tác để bán gói bản quyền truyền hình giai đoạn 2024-2029.

DAZNbeIN Sports là những đơn vị tiềm năng nhưng không bên nào đạt được thỏa thuận.

Thay vào đó, Liên đoàn bóng đá Pháp (LFP) đang xem xét bán bản quyền truyền hình cho các đối tác mới là Bouygues, SFROrange. So với mức giá ban đầu (700 triệu Euro), Chủ tịch LFP Vincent Labrune giảm 1 nửa nhưng chưa đơn vị nào mặn mà.

Theo truyền thông Pháp, sự vắng bóng của ngôi sao được chú ý nhất Kylian Mbappe khiến các nhà đài dè chừng. Trước Mbappe, 2 siêu sao khác là Lionel Messi và Neymar cũng nói lời chia tay với PSG.

Trong trường hợp không bán được quyền truyền hình cho các đối tác trong nước, theo L’Equipe, hàng loạt đội bóng Ligue 1 gồm Auxerre, Lens, Nantes, Stade Reims, Montpellier, Brest, Le Havre và Angers sẽ đứng trước nguy cơ phá sản vì thiếu vốn.

Trong số này, Brest đã đủ điều kiện tham dự Champions League 2024/25 sau khi đứng thứ 3 mùa giải trước. Được góp mặt ở giải đấu hàng đầu châu Âu, tình hình tài chính của Brest sẽ đỡ khốn đốn hơn 7 đội bóng còn lại.

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-09T13:13:47Z dg43tfdfdgfd