HấP DẫN GIảI ROLLER SPORTS TUYểN CHọN VậN độNG VIêN Dự ASIAD 19

TPO - Giải vô địch trẻ Roller Sports Quốc gia năm 2023 nhằm phát triển phong trào và tuyển chọn lực lượng VĐV bổ sung cho đội tuyển tham dự các giải quốc tế, gần nhất là ASIAD 19 tại Hàng Châu - Trung Quốc vào tháng 9/2023.

Tại Lễ khai mạc, Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt khẳng định, giải đấu sẽ góp phần thúc đẩy phát triển phong trào Roller Sports trong cả nước, đồng thời phát hiện, tuyển chọn lực lượng vận động viên bổ sung vào hệ thống đào tạo vận động viên, huấn luyện viên các đội Roller Sports.

"Thành tích của các vận động viên tại giải lần này sẽ là tiêu chí nhằm tuyển chọn ra các vận động viên xuất sắc đại diện cho Việt Nam tranh tài các giải đấu quốc tế như: ASIAD 19 tại Hàng Châu - Trung Quốc vào tháng 9/2023, Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật lần thứ 6 tại Thái Lan vào tháng 11/2023. Sắp tới, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Giải Roller Sports Vô địch Đông Nam Á, dự kiến trong tháng 3/2024", ông Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Giải đấu diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/8 tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Hà Nội với sự tham dự của gần 450 vận động viên đến từ 13 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Các vận động viên tranh tài 22 nội dung các hạng mục: Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom, Slide), Trượt ván (Skateboard).

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài, Phó Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, Roller Sports trước đây được nhìn nhận là môn thể thao giải trí, đường phố nhưng những năm qua, bộ môn này đã thể hiện được vị trí của mình khi có mặt trong các kỳ đại hội thể thao lớn như ASIAD với các môn Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom), Trượt ván (Skateboard); Olympic mùa hè có Trượt ván (Skateboard)... Thông qua các giải đấu được tổ chức hàng năm, các địa phương tìm kiếm và tuyển chọn những vận động viên có thành tích tốt nhất bổ sung cho đội tuyển quốc gia.

Kết thúc giải, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các cá nhân có thành tích tốt nhất trong từng nội dung và xếp hạng từ thứ nhất đến thứ ba.

Đọc bài gốc tại đây.

2023-08-27T02:06:30Z dg43tfdfdgfd