HLV TUYểN TâY BAN NHA: MBAPPE Là THIêN TàI

Trước thềm trận bán kết EURO 2024, huấn luyện viên Luis De La Fuente của tuyển Tây Ban Nha không tiếc lời khen ngợi dành cho tiền đạo Kylian Mbappe tuyển Pháp.

Tuyển Tây Ban Nha sẽ chạm trán tuyển Pháp trong trận bán kết đầu tiên của EURO 2024. Trước trận đấu này, huấn luyện viên Luis De La Fuente của tuyển Tây Ban Nha đã tham dự họp báo trước trận để có những chia sẻ dành cho truyền thông.

Phát biểu trong buổi họp báo, huấn luyện viên Luis De La Fuente đã dành lời khen ngợi cho tiền đạo Mbappe đội tuyển Pháp.

"Mbappe là cầu thủ khó đoán. Ở mọi hoàn cảnh, nếu phong độ của Mbappe chỉ ở mức 50% thì cũng bằng 100% so với cầu thủ khác. Cậu ấy là mẫu cầu thủ có thể giải quyết trận đấu chỉ trong một khoảnh khắc", huấn luyện viên Luis De La Fuente chia sẻ.

"Mbappe là thiên tài, một cầu thủ siêu đẳng cấp. Chúng tôi sẽ cố gắng hạn chế tầm hoạt động của cậu ấy. Tôi đặt niềm tin vào đội ngũ của tôi", ông Luis De La Fuente nói thêm.

Vị "thuyền trưởng", sinh năm 1961 cũng khẳng định, mục tiêu của tuyển Tây Ban Nha không phải là trình diễn lối đá đẹp mắt, cả đội đang hướng đến việc giành chiến thắng trước tuyển Pháp để góp mặt ở chung kết.

"Ban huấn luyện có nhiệm vụ đề ra các kế hoạch, còn các cầu thủ thực hiện kế hoạch với mục tiêu giành chiến thắng. Hệ thống của chúng tôi đang chơi tiến gần đến một lối chơi đẹp mắt. Tây Ban Nha là một đội bóng nhiều màu sắc, nhưng mục tiêu sau cùng vẫn là chiến thắng", ông Luis De La Fuente nói.

Tiền đạo đội trưởng Alvaro Morata đang nhận nhiều sự chỉ trích từ người hâm mộ. Phát biểu trong buổi họp báo, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Tây Ban Nha đã lên tiếng bảo vệ học trò của mình.

"Tôi hoàn toàn ủng hộ Morata. Sự đối xử dành cho một ngôi sao như cậu ấy thật không công bằng. Tôi không đồng tình với cách những người hâm mộ thể hiện thái độ với Morata, hành vi của họ thật xấu xí", huấn luyện viên Luis De La Fuente khẳng định.

Trận bán kết EURO 2024 giữa Tây Ban Nha và Pháp diễn ra lúc 02h00 ngày 10.7 (giờ Việt Nam), trực tiếp trên TV360, VTV3 và VieON.

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-09T20:37:13Z dg43tfdfdgfd