Kỳ THủ NGUYễN NGọC TRườNG SơN GIàNH HạNG BA TạI CHESSKID CUP

Thất bại liên tiếp tại 2 trận chung kết nhánh thắng và nhánh thua, kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn đứng thứ 3 tại ChessKid Cup, thuộc hệ thống siêu giải cờ nhanh online Champions Chess Tour.

Nguyễn Ngọc Trường Sơn bước vào chung kết nhánh thắng tại ChessKid Cup gặp đối thủ Vladimir Fedoseev.

Trong hầu hết ván đấu tại giải, kỳ thủ của Việt Nam đều dùng nhiều thời gian hơn đối thủ và trận chung kết cũng không phải ngoại lệ.

Trường Sơn dành quá nhiều thời gian cho giai đoạn khai cuộc và trung cuộc nên thường chỉ còn vài giây dù chưa đến tàn cuộc. Bởi thời gian còn rất ít nên anh đi những nước yếu dẫn tới thất bại ở ba ván.

Kỳ thủ 33 tuổi chỉ giành chiến thắng 1 ván đấu duy nhất, qua đó để thua chung cuộc với tỉ số 1-3. Kết quả này khiến Trường Sơn rơi xuống chung kết nhánh thua gặp cựu số 2 thế giới Shakhriyar Mamedyarov.

Trước đối thủ mạnh hơn, đại diện Việt Nam gây bất ngờ khi thắng ván đầu tiên. Tuy nhiên Mamedyarov đã lấy lại phong độ và gỡ hoà 1-1 ngay ván kế tiếp. Ở ván quyết định, Trường Sơn mắc sai lầm ngay từ khai cuộc và để mất quân, dẫn tới thất bại 1-2.

Như vậy, Trường Sơn dừng chân tại giải ở vị trí thứ ba, có 6.000 USD tiền thưởng và 20 điểm tích lũy Champions Chess Tour.

Trong khi đó, trận chung kết tổng sẽ là màn tranh tài của 2 đối thủ vừa giành chiến thắng trước kỳ thủ của Việt Nam là Mamedyarov và Vladimir Fedoseev.

ChessKid Cup diễn ra từ 22.5 đến 26.5, là chặng thứ ba thuộc hệ thống Champions Chess Tour 2023 và gồm ba hạng đấu. 

Hai đại diện còn lại của Việt Nam là Lê Quang Liêm và Lê Tuấn Minh đều vào top 8 sau trận thắng lần lượt trước Georg Meier và David Anton ở nhánh thua.

Tuy nhiên, cả 2 đều phải dừng bước sau khi lần lượt thua Shakhriyar Mamedyarov và Andreikin, qua đó đồng giải bảy chung cuộc và nhận 4.000 USD tiền thưởng. 

Đọc bài gốc tại đây.

2023-05-26T02:49:54Z dg43tfdfdgfd