Lý DO CAMPUCHIA MUốN SEA GAMES 32 đượC GHI DANH VàO LịCH Sử OLYMPIC

Campuchia muốn Olympic ghi nhận việc miễn phí toàn bộ chi phí tại SEA Games 32 là một thành tích lịch sử.

Theo nguồn tin của Rasmei News, Tổng thư kí Ban tổ chức SEA Games 32, ông Vath Chamroeun cho rằng việc Campuchia miễn phí toàn bộ chi phí tại SEA Games 32 là một kỉ lục xứng đáng được ghi vào lịch sử Olympic quốc tế. 

Ông Vath Chamroeun nói thêm, việc tổ chức những sự kiện thể thao lớn nhưng không thu phí chỉ xuất hiện ở 2.000 năm trước tại Hy Lạp, Nhưng kể từ Olympic hiện đại năm 1896 thì chưa từng có. Các nước chủ nhà bắt đầu thu phí các đoàn đến dự và nó trở thành thông lệ tại các đại hội thể thao lớn. 

Ông Chamroeun cho biết Campuchia sẽ chuẩn bị một bản báo cáo cụ thể và gửi lên Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á (OCA) để SEA Games 32 được ghi vào lịch sử như một sự kiện chưa từng có khi miễn phí hoàn toàn các chi phí. 

SEA Games 32 không thu tiền ăn ở tất cả các đoàn thể thao, không bán bản quyền truyền thông, không bán vé lễ khai mạc, bế mạc và các chương trình thi đấu, để khán giả từ khắp nơi trên thế giới có thể theo dõi miễn phí tất cả các nội dung của đại hội. 

Ông Chamroeun cũng đánh giá lễ khai mạc SEA Games 32 là hoành tráng và đạt tiêu chuẩn Olympic. Ngoài ra, các địa điểm thi đấu đều đạt tiêu chuẩn kĩ thuật, các môn thi diễn ra suôn sẻ, các vận động viên Campuchia cũng đã cho thấy sự nâng cao về chất lượng.

Ông Vath Chamroeun chia sẻ thêm trên The Phnom Penh Post: “SEA Games ở Campuchia không tính phí. Đây là một quyết định tuyệt vời, để danh tiếng tốt đẹp của Campuchia và sẽ được lan rộng ra khu vực". 

Đọc bài gốc tại đây.

2023-05-25T09:19:33Z dg43tfdfdgfd