LịCH THI đấU U20 Nữ VIệT NAM TạI VòNG LOạI U20 Nữ CHâU Á 2024

U20 nữ Việt Nam sẽ được thi đấu các trận thuộc vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024 ở Phú Thọ. 

Tuyển bóng đá U20 nữ Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt cho vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024 diễn ra tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Ở vòng loại thứ nhất, U20 nữ Việt Nam dẫn đầu bảng F và xuất sắc giành quyền vào vòng loại thứ 2. Theo kết quả bốc thăm, U20 nữ Việt Nam rơi vào bảng A cùng các đối thủ Australia, Iran và Lebanon. Trong khi đó, bảng B gồm 4 cái tên: Trung Quốc, Myanmar, Nepal và Đài Bắc Trung Hoa.

Trong tháng 5, U20 nữ Việt Nam đã có chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Thầy trò huấn luyện viên Akira Ijiri đã có 3 trận đấu với các đối thủ là học viện Seisa, học viện JFA Fukusima và trường trung học Tokyo với kết quả 1 thắng, 2 thua. Đây là trải nghiệm quý giá, giúp cầu thủ trẻ có sự tiến bộ lớn về chuyên môn.

Nói về quá trình chuẩn bị và hướng tới vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024, huấn luyện viên Akira Ijiri nói: “Hai trận đấu đầu tiên, đối thủ của chúng tôi là các đội bóng có sự phối hợp tốt, trong đó, học viện JFA Fukusima là đội bóng có trình độ cao về kĩ thuật, tốc độ, sức mạnh… Đó là cơ hội tốt cho các cầu thủ rèn luyện khả năng phòng ngự.

Các đối thủ tại bảng đấu lần này đều là những đối thủ mạnh. Đến hiện tại, tuyển nữ Australia là mạnh nhất, nhưng Iran và Lebanon những năm gần đây cũng rất mạnh. Đây sẽ là một vòng loại khá khó khăn”.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc giai đoạn tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, U20 nữ Việt Nam sẽ có mặt tại Phú Thọ để tập luyện và làm quen sân thi đấu từ ngày 28.5.

Tuyển U20 nữ Australia sẽ là đội khách đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào ngày 27.5 với đợt tập huấn ngắn ngày tại Trung tâm PVF, trước khi di chuyển lên Việt Trì (Phú Thọ) vào ngày 1.6 để chính thức tham dự giải.

Các thành viên của tổ trọng tài, giám sát trận đấu, hai đội khách U20 nữ Iran và U20 nữ Lebanon sẽ lần lượt đến Việt Nam từ ngày 31.5.

Các trận đấu diễn ra trên sân vận động Việt Trì, tỉnh Phú Thọ không tổ chức bán vé để người hâm mộ có thể tới sân theo dõi và cổ vũ các đội, đặc biệt cho là chủ nhà U20 Việt Nam. Tất cả trận đấu tại bảng A cũng sẽ được truyền hình trực tiếp kênh Youtube VFF Channel.

Đọc bài gốc tại đây.

2023-05-25T10:04:34Z dg43tfdfdgfd