NHậT BảN HủY đá GIAO HữU VớI TUYểN ARGENTINA Vì CHI PHí đắT đỏ

Tờ Siam Sport dẫn nguồn tin từ Nhật Bản cho biết, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) đã hủy bỏ kế hoạch đá giao hữu với tuyển Argentina vì chi phí quá cao. 

Theo nguồn tin này, JFA buộc phải bỏ kế hoạch mời tuyển Argentina thi đấu giao hữu vào dịp FIFA Days tháng 6.2023 vì chi phí quá cao. Ước tính, JFA phải bỏ ra 600 triệu yên (hơn 4,3 triệu USD) để mời Messi cùng đồng đội sang Nhật Bản thi đấu. 

Tuyển Argentina đang là đương kim vô địch World Cup đồng thời đang xếp số 1 thế giới, có siêu sao Lionel Messi trong đội hình. Vì thế, giá trị thương hiệu của họ rất cao. Các đội tuyển muốn mời họ đá giao hữu phải bỏ ra số tiền rất lớn.

Năm ngoái, JFA được cho đã bỏ ra 300 triệu yên (hơn 2,1 triệu USD) để mời tuyển Brazil đá giao hữu với tuyển Nhật Bản vào hôm 6.6. Nhưng năm nay, JFA không thể chơi sang bởi chi phí để mời tuyển Argentina quá cao.

Thay vì đấu với tuyển Argentina, tuyển Nhật Bản sẽ thi đấu với 2 đội bóng châu Mỹ khác vào tháng 6. Họ sẽ lần lượt gặp El Salvador (15.6) và Peru (20.6). Huấn luyện viên Hajime Moriyasu cũng đã công bô danh sách 24 cầu thủ tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu này.

Với tuyển Argentina, họ sẽ có trận giao hữu với tuyển Australia tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào hôm 15.6. Sau đó 4 ngày, họ sẽ sang Indonesia để gặp đội chủ nhà. Theo tờ New York Times, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) phải bỏ ra 5 triệu USD để mời đương kim vô địch World Cup đến thi đấu. Đây sẽ là trận đấu lịch sử của tuyển Indonesia khi lần đầu tiên họ chạm trán với đội bóng số 1 thế giới.

Trước câu hỏi của truyền thông Indonesia về chi phí mời tuyển Argentina, chủ tịch PSSI Erick Thohir chia sẻ: “Đừng quan tâm về việc chúng tôi trả bao nhiêu tiền để đưa tuyển Argentina đến thi đấu. Mọi người sẽ biết sau này khi sổ sách của PSSI sẽ được kiểm toán mỗi năm, mọi thứ đều minh bạch”.

Ông Erick Thohir cũng tin tưởng khả năng Lionel Messi sẽ ra sân thi đấu với tuyển Indonesia. Lúc này, PSSI đang lên kế hoạch để đảm bảo an ninh cho trận đấu lịch sử này. Ngoài ra, họ cũng sẽ sớm công bố giá vé cho người hâm mộ.

Đọc bài gốc tại đây.

2023-05-25T13:49:33Z dg43tfdfdgfd