SâN CHơI HấP DẫN CHO BóNG Rổ Đà NẵNG

Ngày 25.5.2023 tại TP. Đà Nẵng, Giải bóng rổ Danang Basketball Championship 2023 (DBC 2023) chính thức công bố ra mắt. Giải đấu do Công ty Cổ phần New Sports và Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) phối hợp tổ chức, dưới sự cấp phép của Sở Văn hoá và Thể thao TP. Đà Nẵng.

Danang Basketball Championship (DBC) là một trong những giải đấu nằm trong hệ thống giải Vietnam Basketball Championship (VBC) - dự án giải đấu bóng rổ do Công ty CP New Sports phối hợp cùng VTVcab tổ chức nhằm xây dựng và phát triển phong trào bóng rổ Việt Nam.

Mục tiêu hướng tới tạo ra một sân chơi với mô hình tổ chức chuyên nghiệp cùng thể thức hoàn toàn mới. “Một lễ hội" đúng nghĩa dành cho cộng đồng bóng rổ Việt Nam, nơi giao thoa giữa thể thao và giải trí, từ đó phát triển mạnh mẽ phong trào trong nước.

Giải đấu được tổ chức với mục tiêu hướng tới tạo ra một sân chơi với mô hình tổ chức chuyên nghiệp cùng thể thức hoàn toàn mới nhằm lan tỏa văn hóa, lối sống bóng rổ đến với cộng đồng và công chúng.

Đến với giải đấu, các khán giả không chỉ được đón xem những trận đấu gay cấn mà còn có cơ hội thưởng thức các hoạt động giải trí khác vô cùng hấp dẫn.

Bên cạnh đó, giải đấu DBC 2023 mong muốn thúc đẩy phong trào bóng rổ không chuyên trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng, phát hiện các nhân tố mới để bổ sung cho đội tuyển trực thuộc thành phố và các CLB chuyên nghiệp VBA tham gia các giải quốc gia và quốc tế.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 27.5.2023 – 4.6.2023 tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Sơn Trà  (Số 1 Trần Quang Diệu, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) và được trực tiếp trên hệ sinh thái thể thao của VTVcab (Kênh ON Sports; App: ON Plus, ON,  Facebook: ON Sports; Youtube: ON Bóng rổ).

Giải đấu quy tụ 8 đội bóng Nam thuộc cấp độ không chuyên giàu thành tích và truyền thống hoạt động trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Các đội bóng chia làm 2 bảng A - B với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 200 triệu đồng. Để tăng chất lượng chuyên môn giải đấu, Ban tổ chức cho phép mỗi đội bóng được đăng ký không giới hạn vận động viên là gốc Việt, mở rộng sân chơi dành cho cả những cầu thủ Việt kiều và 2 vận động viên người nước ngoài hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam tham dự.

Đọc bài gốc tại đây.

2023-05-25T10:19:34Z dg43tfdfdgfd