TIềN Vệ PHáP THáCH THứC LAMINE YAMAL

Ở họp báo trước trận bán kết Euro 2024 hôm nay, Adrien Rabiot khẳng định muốn cầu thủ 16 tuổi của Tây Ban Nha Lamine Yamal biết thế nào là áp lực.

Rabiot đánh giá Yamal là cầu thủ chất lượng biết cảnh xử lý áp lực tốt, sau màn trình diễn mùa qua cho Barcelona và tại Tây Ban Nha hiện tại. Tuy nhiên, tiền vệ Pháp nghĩ rằng việc kiểm soát tâm lý ở một trận bán kết thì phức tạp hơn.

"Chúng tôi phải tạo áp lực nhiều hơn để Yamal không thoải mái", Rabiot nói ở họp báo trước trận đấu trên sân Allianz, Munich. "Cậu ấy sẽ thấy rằng để vào được chung kết thì phải làm vất vả hơn những gì đã trải qua tại Euro kỳ này".

Yamal là cầu thủ trẻ nhất lịch sử thi đấu ở Euro, ở 16 tuổi 338 ngày. Anh thậm chí được xếp đá chính bốn trận, lần duy nhất vào sân từ ghế dự bị là lượt cuối vòng bảng – thắng Albania 1-0 – khi Tây Ban Nha đã chắc ngôi đầu. Cầu thủ sinh năm 2007 thi đấu 328 phút, tương đương 65,6 phút mỗi trận, và có ba kiến tạo – bao gồm đường chuyền cho Dani Olmo mở tỷ số trong trận tứ kết thắng Đức 2-1.

Tiền vệ của Barca kết hợp với Nico Williams tạo nên cặp cánh tấn công hiệu quả bậc nhất Euro 2024. Khả năng rê dắt bóng và tốc độ của hai cầu thủ giúp Tây Ban Nha chơi trực diện hơn so với lối chơi kiểm soát bóng truyền thống.

Sau phát biểu của Rabiot tại họp báo trước trận, tài khoản Instagram của Lamine Yamal bất ngờ xuất hiện bài đăng với nội dung: "Di chuyển trong im lặng. Chỉ nói khi chiến thắng". Báo Tây Ban Nha AS cho rằng đây là hành động đáp trả của Yamal với tiền vệ Pháp.

Tây Ban Nha được dự báo sẽ gặp khó khăn trước hàng thủ Pháp, mới thua một bàn cả giải và từ chấm phạt đền. Yamal và Williams sẽ phải đối mặt hai hậu vệ biên mạnh mẽ và có tốc độ nhanh không kém là Theo Hernandez và Jules Kounde.

Pháp cũng đón sự trở lại của Adrien Rabiot, sau khi anh nhận đủ hai thẻ vàng và bị treo giò ở trận tứ kết thắng Bồ Đào Nha 5-3 ở loạt luân lưu.

Tây Ban Nha và Pháp đã đối đầu 36 trận trong quá khứ. Tây Ban Nha thắng 16 và hòa bảy. Ở năm trận gần nhất, tỷ lệ đối đầu cân bằng với mỗi đội thắng hai và hoà một.

Tính riêng tại World Cup và Euro, Tây Ban Nha lần lượt thua 0-2 ở chung kết Euro 1984, 1-2 tứ kết Euro 2000, 1-3 ở vòng 1/8 World Cup 2006. Sau đó, đội thắng 2-0 ở tứ kết Euro 2012.

Trung Thu

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-09T07:52:12Z dg43tfdfdgfd