TRướC TRậN BáN KếT ANH - Hà LAN: CĐV ANH MéO MặT Vì CHI PHí

Để có một chỗ ngồi trên khán đài theo dõi trực tiếp trận bán kết Euro 2024 giữa Anh và Hà Lan, các CĐV Anh có thể phải chi đến 40.000 USD (gần 1,1 tỉ đồng).

Trước trận bán kết Anh - Hà Lan trên sân Signal Iduna Park ngày 11-7, làn sóng người hâm mộ đang ồ ạt đổ về Dortmund.

Giá vé, giá phòng khách sạn tăng chóng mặt

Chính quyền Hà Lan ước tính khoảng 75.000 đến 80.000 người sẽ đi qua biên giới tới Đức để xem trận đấu. Những người Hà Lan có thể đến Dortmund trong vòng chưa đầy 2 giờ nếu họ di chuyển bằng ô tô từ Eindhoven. CĐV Hà Lan quyết tâm biến khán đài sân Signal Iduna Park thành "một bức tường màu da cam" dài vô tận để mang đến cho tuyển Hà Lan sự khích lệ về mặt tinh thần.

Không riêng Hà Lan, CĐV Anh cũng đang lao vào chiến dịch tìm vé và chỗ ở cho trận bán kết với Hà Lan. Điều này đã khiến giá vé xem trận đấu tăng vọt.

Theo báo điện tử Telegraph (Anh), những CĐV Anh không mua được vé qua các trang web chính thức của UEFA có thể phải bỏ ra hàng nghìn euro để săn vé chợ đen. Giá vé mới nhất trên Viagogo được bán với giá 19.780 euro (550 triệu đồng).

Đó chỉ mới là tiền vé, những người may mắn có được vé sẽ phải đối mặt với khoản chi lớn cho chỗ ở. Điều này do các khách sạn ở Đức đang tăng giá gấp... 16 lần giá thông thường. Khách sạn ở Dortmund phần lớn đã hết phòng. Số còn lại không nhiều trong thành phố dao động từ 609 euro cho một phòng đôi đến 2.070 euro cho một căn hộ nhỏ.

Theo giá trên booking.com, phòng đôi ở một khách sạn 3 sao đã tăng từ 111 euro lên 1.830 euro trước trận bán kết. Điều này đồng nghĩa để xem một trận bán kết, CĐV Anh phải chi số tiền lên đến 40.000 USD!

Cảnh báo từ UEFA

UEFA đã cảnh báo người hâm mộ không nên mua vé Euro 2024 thông qua bên thứ ba vì điều đó là bất hợp pháp.

Theo UEFA, vé xem Euro 2024 là vé kỹ thuật số và được phân phối thông qua ứng dụng di động UEFA Tickets chính thức với các tính năng bảo mật hiện đại. Do đó, không có vé giấy hoặc vé in tại nhà.

Dù UEFA đã có những hành động pháp lý chống lại những người bán vé bất hợp pháp trên mạng nhưng điều đó vẫn không thể nào ngăn được tình trạng này. Theo UEFA: "Chúng tôi đã cảnh báo người hâm mộ về việc những người bán vé trái phép đang cố gắng lợi dụng nhu cầu cao bằng cách cung cấp vé chợ đen".

Tuy nhiên, UEFA cũng thừa nhận nhu cầu cho đến nay đã vượt xa số lượng vé có sẵn. UEFA đang cố gắng chống lại thị trường chợ đen bằng cách chỉ sử dụng vé kỹ thuật số và độc quyền thông qua ứng dụng của riêng mình. Vé vẫn có thể được chuyển nhượng cho bạn bè hoặc thành viên gia đình nhưng việc bán chúng để kiếm lợi nhuận thông qua nhà cung cấp bên thứ ba bị cấm.

Vé mua từ bên thứ ba, trang web hoặc đại lý trái phép cũng như trên các trang mạng xã hội hoặc từ những người chào hàng có thể bị UEFA hủy bất cứ lúc nào. Người hâm mộ có thể bị từ chối vào cửa hoặc bị đuổi khỏi sân vận động. Các CĐV cũng được khuyến cáo chỉ được phép vào sân vận động khi xuất trình vé hợp lệ.

UEFA cũng tận dụng cơ hội

LĐBĐ châu Âu (UEFA) cũng cung cấp những "gói khách sạn" với những trải nghiệm sang trọng có chi phí dao động từ 1.950 euro cho gói rẻ nhất, đến 55.000 euro cho gói cao cấp "Skybox" mà theo mô tả của UEFA là "cung cấp trải nghiệm bóng đá riêng tư với phong cách ẩm thực cao cấp trong một môi trường độc quyền".

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-10T05:58:18Z dg43tfdfdgfd