TUYểN Nữ Mỹ THIệT QUâN TRướC WORLD CUP 2023

Tuyển bóng đá nữ Mỹ sẽ không có sự phục vụ của một số cầu thủ tấn công nổi tiếng tại World Cup 2023, nơi họ sẽ gặp tuyển nữ Việt Nam ở trận ra quân.

Trên Twitter cá nhân, Catarina Macario – cầu thủ được xem là ngôi sao trẻ sáng giá nhất của tuyển nữ Mỹ đã xác nhận sẽ bỏ lỡ World Cup 2023, vì chấn thương không kịp hồi phục.

“Mặc dù tôi rất phấn khích và cực kì lạc quan về tương lai của mình với tư cách là một cầu thủ bóng đá, nhưng tôi rất buồn khi phải chia sẻ rằng tôi sẽ không sẵn sàng về mặt thể chất để được chọn vào đội tuyển Mỹ tham dự World Cup 2023”, Macario cho biết

Macario chưa bước sang tuổi 24, được kì vọng sẽ là một trong những ngôi sao mới tại World Cup 2023. Cô có thể thi đấu tốt ở vị trí tiền vệ tấn công lẫn tiền đạo và đã ghi 8 bàn sau 17 trận ra sân cho tuyển Mỹ.

Tháng 6.2022, cô dính chấn thương dây chằng đầu gối khi thi đấu cho câu lạc bộ nữ Lyon (Pháp). Thời điểm đó, nhiều người lạc quan Macario sẽ kịp hồi phục cho giải đấu tại Australia và New Zealand.

Tuy nhiên, tiến trình hồi phục của cô không nhanh như dự kiến, dù cô đã sang Doha (Qatar) điều trị. Macario cho biết cô ưu tiên hồi phục tốt nhất để chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo cho câu lạc bộ, thay vì World Cup. Dự kiến, chân sút này có thể gia nhập đội nữ Chelsea sau khi hết hợp đồng với Lyon.

Việc Macario chia tay World Cup 2023 là đòn giáng mạnh vào huấn luyện viên Vlatko Andonovski của tuyển nữ Mỹ, với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch. Trước đó, chân sút chủ lực của đội là tiền đạo Mallory Swanson (88 trận/32 bàn cho tuyển Mỹ) cũng chia tay World Cup vì chấn thương đầu gối nghiêm trọng.

Ngoài ra, ngôi sao ở hàng tiền vệ Rose Lavelle cũng để ngỏ khả năng dự World Cup. Cầu thủ xuất sắc này bị chấn thương đầu gối và đã không thi đấu kể từ đầu tháng 4. Lavelle từng ghi đến 3 bàn sau 6 trận tại World Cup 2019, góp công rất lớn giúp đội nhà đăng quang.

Theo lịch, tuyển bóng đá nữ Mỹ sẽ có trận giao hữu cuối cùng gặp Xứ Wales vào hôm 9.7, trước khi dự World Cup 2023. Họ sẽ lần lượt gặp tuyển nữ Việt Nam (22.7), Hà Lan (27.7) và Bồ Đào Nha (1.8).

Đọc bài gốc tại đây.

2023-05-25T14:34:35Z dg43tfdfdgfd