VòNG LOạI U23 CHâU Á 2024: U23 VIệT NAM THI đấU ở BảNG C CùNG SINGAPORE, YEMEN Và GUAM

Ở lễ bốc thăm vòng loại giải U23 châu Á năm 2024 diễn ra chiều nay (25/5), U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu khá dễ với Singapore, Yemen và Guam.

U23 Việt Nam thi đấu ở bảng C vòng loại U23 châu Á 2024. (Nguồn: AFC Asian Cup)

Với tư cách chủ nhà của bảng C vòng loại, U23 Việt Nam cũng là hạt giống của bảng đấu này. Đội bóng của HLV Troussier nằm ở nhóm một trước lễ bốc thăm, chắc chắn tránh được một loạt đội mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Saudi Arabia, UAE, Uzbekistan, Iraq, hay đại kình địch ở khu vực Đông Nam Á là Thái Lan.

Tin liên quan
AFC: U23 Việt Nam là chủ nhà vòng bảng tại vòng loại U23 châu Á 2024

Trường hợp xấu nhất, về lý thuyết, U23 Việt Nam có thể rơi vào bảng đấu có Iran (thuộc nhóm 2 vòng loại), Trung Quốc (nhóm 3), CHDCND Triều Tiên (nhóm 4).

Tuy nhiên, trường hợp xấu này đã không xảy ra, đội bóng của HLV Troussier chung bảng với Guam (từ nhóm 4), Yemen (từ nhóm 3) và đội cùng khu vực Singapore (nhóm 2).

Đây là bảng đấu tương đối "dễ thở" với U23 Việt Nam. Trong số 3 đối thủ của đoàn quân trong tay HLV Troussier ở vòng loại, Guam đến từ nền bóng đá quá yếu, Singapore không mạnh trong bóng đá trẻ, vì họ không chủ trương sử dụng cầu thủ nhập tịch ở các lứa tuổi trẻ.

Trong khi đó, Yemen dù sở hữu dàn cầu thủ có tố chất tốt đặc trưng Tây Á, nhưng những bất ổn ở trong nước của họ nhiều năm qua, khiến bóng đá Yemen suy yếu đáng kể.

43 đội tham dự vòng loại được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phân thành 11 bảng, trong đó 10 bảng vòng loại có 4 đội, bảng thứ 11 chỉ có 3 đội.

11 đội đứng đầu mỗi bảng vòng loại, cùng với 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền lọt vào vòng chung kết (VCK) giải U23 châu Á với chủ nhà Qatar.

Qatar cũng tham dự vòng loại ở bảng B, cùng với Hàn Quốc, Myanmar và Kyrgyzstan, nhưng thành tích của họ sẽ bị loại trừ, khi tính thành tích chung cho các đội bóng tìm vé dự vòng chung kết.

Bảng H là bảng đấu thú vị nhất tại vòng loại, bởi có đến 3 đội Đông Nam Á hiện diện ở bảng đấu này, gồm chủ nhà Thái Lan, Malaysia và Philippines, bên cạnh Bangladesh.

Riêng Thái Lan và Malaysia vừa gặp nhau tại SEA Games 32 ở Campuchia, với phần thắng 2-0 nghiêng về Thái Lan.

Tân vô địch SEA Games 32 Indonesia nằm ở bảng K chỉ có 3 đội gồm Turkmenistan, Indonesia và Đài Bắc Trung Hoa. Đây là bảng đấu không khó với đoàn quân của HLV Indra Sjafri.

Trong khi đó, Campuchia khó có cơ hội khi ở bảng J, với sự hiện diện của Saudi Arabia, Lebanon và Mông Cổ.

Tương tự là trường hợp của đội Lào tại bảng I, có Australia, Tajikistan và Triều Tiên. Đội bóng Đông Nam Á còn lại Timor Leste chung bảng F với Iraq, Kuwait và Macau Trung Quốc.

Vòng loại dự kiến diễn ra từ 4-12/9 năm nay, trong khi VCK giải U23 châu Á sẽ diễn ra từ 15/4-3/5 năm sau tại Qatar. Vòng chung kết giải U23 châu Á cũng mang tính chất vòng loại cho Olympic Paris năm 2024.

Bảng xếp hạng các đội tuyển U23 của châu Á. (Nguồn: VFF)
Trên cương vị chủ nhà và thuộc nhóm hạt giống số 1, lá thăm đưa U23 Việt Nam vào vị trí mã số 1 của bảng C.
Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại U23 châu Á 2024. (Nguồn: VFF)

Đọc bài gốc tại đây.

2023-05-25T09:39:38Z dg43tfdfdgfd