XUấT QUâN Dự ASIAD 19, THể THAO VIệT NAM LạC QUAN NHưNG THựC Tế

Hôm nay (20.9), Đoàn Thể thao Việt Nam chính thức lên đường tham dự ASIAD 19 với thành phần chính gồm một số đội tuyển thể thao và các cán bộ của đoàn (trong đó có Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam - ông Đặng Hà Việt).

Niềm tin chiến thắng

Với mỗi kỳ đại hội, các đoàn thể thao đều hướng đến nhiệm vụ chính là thành tích chuyên môn.

Tuy nhiên, song hành với việc tổ chức ASIAD 19, ban tổ chức chủ nhà tại Hàng Châu (Trung Quốc) cùng Ủy ban Olympic châu Á (OCA) cũng thực hiện các cuộc làm việc về công tác tổ chức, công tác phát triển thể thao của khu vực ở những phiên họp trong thời gian đại hội tổ chức.

Đây cũng là những phiên họp quan trọng để chúng ta và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ của châu Á nắm bắt được định hướng phát triển xuyên suốt của thể thao châu lục trong hành trình tương lai tiếp theo.

Tại lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD 19, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam - ông Đặng Hà Việt - cho biết, chúng ta đề ra mục tiêu giành từ 2-5 Huy chương Vàng dựa trên năng lực và sự chuẩn bị của các đội tuyển thể thao trọng điểm.

Vì thế, thể thao Việt Nam quyết tâm hoàn thành thành tích và có niềm tin chiến thắng.

“Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 có nỗ lực cao nhất để giành được các thành tích” - ông Đặng Hà Việt đã cho biết.

Lạc quan nhưng vẫn phải thực tế

Chúng ta đã đăng ký 337 tuyển thủ của 31 đội tuyển thể thao tham dự ASIAD 19 gồm: cờ tướng, cầu mây, bắn súng, karate, xe đạp, cử tạ, bắn cung, bơi, điền kinh, đua thuyền rowing, đua thuyền canoeing, bóng bàn, cờ vua, quần vợt, thể dục dụng cụ, roller, boxing, taekwondo, vật, wushu, judo, kurash, jujitsu, đấu kiếm, bóng chuyền, bóng đá, golf, cầu lông, soft tennis, thể thao điện tử - esports, nhảy breaking.

Mỗi đội tuyển thể thao Việt Nam đều có nhiệm vụ thi đấu thành tích của mình nhưng trên hết là nỗ lực thi đấu giành kết quả mang vinh quang về cho tổ quốc. Hiện tại, tất cả các tuyển thủ đều có tinh thần và sức khỏe tốt nhất. Những đội tuyển đầu tiên đặt chân tới Hàng Châu (Trung Quốc) như bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng bàn, đua thuyền rowing... để chuẩn bị thi đấu những nội dung đầu tiên, trận đấu đầu tiên của mình.

Đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết, tất cả các quốc gia tham dự Đại hội Thể thao của châu lục đều có mục tiêu giành thành tích cao nhất, nhưng qua nhiều kỳ tranh tài, chúng ta hiểu rõ tính chất cạnh tranh huy chương rất quyết liệt vì thế quốc gia nào cũng thận trọng để chắc chắn ở khả năng chuyên môn của mình.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt đã cho biết, chỉ tiêu Huy chương Vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam đề ra tại ASIAD 19 là một trong những động lực cho từng tuyển thủ thi đấu.

Dù thế, kết quả thể thao Việt Nam từng giành được tại ASIAD 18-2018 ở Indonesia cách đây 5 năm là 4 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc, 19 Huy chương Đồng (còn một Huy chương Vàng của vận động viên Quách Thị Lan (điền kinh) chưa công bố chính thức) là áp lực cho những thành viên dự ASIAD 19.

Điều bất lợi là chương trình thi đấu ASIAD 19 bỏ môn pencak silat, không tổ chức nội dung đua thuyền rowing bốn người nữ hạng nhẹ.

Đồng thời, môn điền kinh dự báo về mặt chuyên môn khả năng đạt thành tích cao của vận động viên nhảy xa nữ Bùi Thị Thu Thảo (môn điền kinh) không khả quan.

Đọc bài gốc tại đây.

2023-09-20T00:18:12Z dg43tfdfdgfd