YAMAL: 'NóI NữA đI, NóI NữA đI'

Sau khi góp công đánh bại Pháp ở bán kết Euro 2024, tiền đạo Tây Ban Nha Lamine Yamal hướng đến camera và có hành động được cho là chế giễu tiền vệ đối phương Adrien Rabiot.

Trước trận đấu trên sân Allianz, Munich hôm qua, tiền vệ Pháp Adrien Rabiot thách thức Lamine Yamal, tuyên bố sẽ gây áp lực và không cho cầu thủ 16 tuổi của Tây Ban Nha thoải mái thi đấu. "Cậy bé ấy sẽ thấy rằng để vào được chung kết thì phải làm vất vả hơn những gì đã trải qua tại Euro kỳ này", Rabiot nói.

Nhưng vào trận, Yamal tỏa sáng. Phút 21, anh làm động tác giả để loại chính Rabiot chắn phía trước, rồi sút xa từ 25 m để gỡ hòa 1-1. Bốn phút sau đó, Dani Olmo nâng tỷ số lên 2-1 cho Tây Ban Nha.

Khi tiếng còi hết trận vang lên, truyền hình ghi lại được cảnh Yamal hét lớn vào camera với nội dung "Nói nữa đi. Nói đi".

Ở họp báo sau trận, phóng viên hỏi Yamal rằng nhắm đến ai với hành động hét vào camera. Tiền đạo sinh năm 2007 đáp: "Tôi nói ai thì người đó tự biết".

Hành động của Yamal được báo chí Tây Ban Nha khẳng định là đáp trả những phát biểu của Rabiot. Trước trận, anh cũng có phản ứng đầy ẩn ý được cho nhắm vào tiền vệ Pháp. Theo đó, tài khoản Instagram của Yamal xuất hiện bài đăng với thông điệp lấy cảm hứng từ môn cờ vua, là "di chuyển âm thầm, chỉ mở miệng khi nói chiếu tướng".

Với bàn thắng vào lưới Pháp, Yamal trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử Euro, ở 16 tuổi 362 ngày. Kỷ lục cũ là 18 tuổi 141 ngày, thuộc về cầu thủ Thụy Sĩ Johan Volanthen, cũng ghi vào lưới Pháp ở kỳ 2004. Trước đó, Yamal đã phá hai kỷ lục khác là cầu thủ trẻ nhất thi đấu và kiến tạo tại Euro.

Cầu thủ Barca cho biết anh không rõ đây có phải bàn đẹp nhất giải hay không, nhưng với cá nhân thì nó rất đặc biệt vì là bàn đầu tiên cho ĐTQG ở Euro. "Tôi nghĩ định mệnh sẽ đưa mỗi người đến đúng vị trí", Yamal cho hay.

Tiền đạo trẻ cũng khẳng định từ phút 60 đã nghĩ đội nhà sẽ vào chơi chung kết. Đây là điều vượt tưởng tượng của Yamal khi ở kỳ trước, anh còn xem Euro cùng bạn bè ở một trung tâm mua sắm. Anh sẽ đón sinh nhật tuổi 17 vào ngày 13/7, hai ngày trước trận chung kết.

Yamal cho biết: "Điều quan trọng nhất lúc này là chức vô địch. Mục tiêu ban đầu của tôi là được ăn mừng sinh nhật tại Đức và nó đã hoàn thành rồi. Tôi có nói với mẹ rằng không cần mua quà sinh nhật. Thứ tôi cần chỉ là chiến thắng, chiến thắng và chiến thắng".

Hiếu Lương

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-10T05:10:46Z dg43tfdfdgfd